Cách nhận lại tiền phát sinh khi tài xế Uber đi “mua đường”

Gần đây có nhiều bạn phàn nàn về việc Uber dù có báo trước cước phí nhưng hành khách cuối cùng vẫn phải trả nhiều tiền hơn khi tài xế đi lòng vòng. Không cần phải lo lắng, sẽ có cách để phản hồi và lấy lại số tiền của bạn.

Grab luôn luôn cố định giá đã nhận với khách hàng ngay từ đầu cho dù tài xế có đi đường xa hơn nhưng Uber lại khác. Dịch vụ Uber tính cước theo lộ trình thực tế và thời gian di chuyển.

Gần đây, một số tài xế dựa vào đó mà gian lận, cố tình đi đường vòng, xa hơn nhiều để lấy thêm cước phí của khách hàng. Vậy những hành khách sẽ phải làm như thế nào để kiếm soát được chuyến đi của mình?

Quyền chủ động thuộc về hành khách

Hành khách hoàn toàn có thể chủ động chỉ cho tài xế cung đường dễ đi, ngắn nhất; hoặc sử dụng đường đi ngắn nhất theo quy ước là bản đồ tích hợp trong ứng dụng.

Phản hồi và lấy lại tiền phát sinh

Trong trường hợp phát hiện tài xế chạy đường vòng mà bạn không dám lên tiếng ngay hoặc sau khi kết thúc hành trình mới nhận ra có gian lận. Hãy để lại phản hồi ngay trên ứng dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Với việc đánh giá hạ điểm sao cùng phản hồi gian lận, tài xế có thể bị xử phạt, có thể bị đình chỉ nhận khách hoặc cao nhất là loại bỏ khỏi hệ thống Uber.

Bước 1: Mở app Uber.
Bước 2: Chọn Chuyến đi của bạn

Bước 3: Nhấn chọn chuyến đi gặp sự cố mà bạn cần phản hồi.
Bước 4: Kéo xuống phía dưới phần Trợ giúp, chọn Tôi muốn được hoàn tiền.

Bước 5: Chọn lý do Tài xế chọn lộ trình kém.

Bước 6: Đọc và chọn một trong các phản hồi chi tiết về tài xế như:

  • Tuyến đường mất thời gian hơn cần thiết.
  • Tài xế của tôi rẽ nhầm đường hoặc đi lạc đường.
  • Tài xế không thực hiện theo hướng dẫn của tôi.
  • Chúng tôi đã gặp sựu cố giao thông hoặc thi công đường sá.

Bước 7: Nhấn GỬI và đợi phản hồi.

Sau khi tính toán, so sánh cước phí của hành trình ngắn nhất được đề xuất trên bản đồ với cước phí của hành trình thực tế mà tài xế đã chạy, nếu có sự chênh lệch, Uber sẽ ngay lập tức ghi nhận và thông báo trả lại phần thừa vào tài khoản của bạn. Tiền sẽ được trả về trong 1 – 3 ngày làm việc dưới 1 trong 2 hình thức:

  • Trả lại vào thẻ ngân hàng đã thanh toán chuyến đi.
  • Trả tiền về tài khoản Uber để sử dụng cùng các khuyến mại cho chuyến đi sau)
Lưu ý:

– Liên hệ phản hồi ngay trong vòng 30 ngày kể từ ngày thực hiện chuyến đi.
– Chuyến đi phải xa hơn đáng kể so với tuyến đường được app đề xuất mới đủ điều kiện nhận điều chỉnh cước phí.

Cũng trong phần Trợ giúp, Uber đề xuất rất nhiều các mẫu hoặc khoảng trống đề bạn  phản hồi những vấn đề gặp phải trong chuyến đi: không đặt được xe, bị thất lạc đồ, phản hồi về xe hoặc tài xế…

Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn!

Nếu có kinh nghiệm gì hay ho khi di chuyển với Uber, Grab hãy để lại comment phía dưới chia sẻ thêm với mình và mọi người nhé. Cảm ơn bạn.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *