GrabShare – Đi chung xe, tiết kiệm chi phí lên đến 30%

GrabShare là dịch vụ đi chung xe của Grab, giúp bạn tiết kiệm chi phí lên đến 30%.

Mặc dù mới được chính thức tung ra từ đầu tháng 5/2017 nhưng GrabShare dường như đã chiếm được cảm tình của rất nhiều các hành khách của Grab, đặc biệt là những bạn trẻ.

GrabShare cho phép bạn chia sẻ chuyến xe với hành khách khác có cùng hướng đi. Bằng cách này, bạn vừa giảm được chi phí đi lại hàng tháng, vừa có những hành trình thú vị.

Chia sẻ chi phí cho các hành khách có cùng hướng di chuyển.

Dịch vụ GrabShare đã được Grab triển khai ở một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Philippines… Uber cũng có dịch vụ đi xe chung với tên gọi UberPool đang có mặt tại các thành phố ở Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Jakarta…

Cách thức gọi GrabShare cũng giống như GrabCar, tuy nhiên GrabShare không phân biệt dòng xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Người tiêu dùng sẽ yêu cầu GrabShare và chờ tài xế chấp nhận cuốc xe.

Đặc điểm của GrabShare

Thời gian chờ Số hành khách tối đa Điểm dừng
Không để tài xế chờ lâu quá 3 phút. Mỗi chuyến GrabShare chỉ có 2 điểm đến, với tối đa 4 hành khách (max 2 hành khách một yêu cầu đặt xe). Ngoài 2 điểm đến của 2 yêu cầu đặt xe, GrabShare sẽ không dừng thêm bất kì điểm nào khác trong suốt hành trình.

Lợi ích khi đi GrabShare

Tiết kiệm chi phí: giá cước GrabShare rẻ hơn 30% so với GrabCar.

Tất cả phụ phí đi kèm trong chuyến đi chỉ áp dụng cho bên nào có đi qua khu vực áp dụng phụ phí và sẽ chia đôi nếu cả hai bên cùng đi qua khu vực này.

Tiện lợi: có thể đặt GrabShare mọi lúc, mọi nơi.

Kết bạn: làm quen thêm bạn mới cùng hành trình.

Bảo vệ môi trường: chia sẻ chuyến đi, giảm lượng xe cộ lưu thông chính là bảo vệ môi trường.

Hạn chế của GrabShare

Khó đặt xe: Không phải lúc nào cũng có thể tìm được một hành khách có cùng chiều di chuyển, bạn sẽ phải chờ để đặt được xe. Cũng có thể là không đặt được.

Thời gian: thời gian di chuyển sẽ lâu hơn do phải đón/trả hành khách đi cùng chuyến.

Bạn đồng hành: đôi khi bạn sẽ gặp phải bạn đồng hành không được như ý: say xỉn, thô lỗ, ý thức kém…

Grab khẳng định các tài xế đã được huấn luyện để đối phó với các tình huống trên và bạn cũng có thể gửi phản hồi về chuyến đi.

Có thể nói, GrabShare là dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí cho người gọi xe. Tuy nhiên, nó không phù hợp với tất cả mọi người và trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn không thích ngồi chung xe với người lạ, đang cần đi gấp hoặc trong giờ cao điểm, giờ nhạy cảm (đêm muộn/sáng sớm) thì không nên sử dụng dịch vụ này.

Bạn đã sử dụng GrabShare chưa? Cảm thấy thế nào về dịch vụ mới của Grab? Hãy để lại comment chia sẻ với mọi người nhé!

>> Nhấn để xem thêm các mã giảm giá của Grab.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *